0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Những lý do cửa gỗ nhựa composite được ưa chuộng nhất so với các dòng cửa khác

Thị trường cửa trong nhà tại Việt Nam đang là sự thống trị của 3 dòng cửa: cửa gỗ nhựa compositecửa gỗ công nghiệp. Bạn muốn biết rõ ràng ưu và và nhược điểm của từng dòng cửa? Bạn phân vân khi lựa chọn bộ cửa phù hợp công năng sử dụng và giá thành hợp lý? Hãy cùng BigDoor Việt Nam so sánh 8 tiêu chí cơ bản cho một bộ cửa nhé.

 

1. Cấu tạo chi tiết

Cấu tạo chi tiết cửa gỗ công nghiệp

– Cánh dày 40mm: Khung xương gỗ keo ghép thanh dày 27mm, cốt giấy tổ ong định hình. 2 bên ốp tấm  HDF (hoặc MDF) chống ẩm 6mm. Bề mặt cánh cửa gỗ công nghiệp phủ veneer 0,6mm, sơn lót UV, sơn phủ PU hoàn thiện.

– Khuôn 50: chất liệu gỗ keo ghép thanh phủ Veneer. Bề mặt ơn lót UV, sơn phủ PU hoàn thiện kèm gioăng giảm chấn.

– Nẹp liền 12×60: chất liệu gỗ keo ghép thanh phủ Veneer. Bề mặt sơn lót UV, sơn phủ PU hoàn thiện.

Tính đồng nhất: Kết cấu cửa gỗ công nghiệp không đồng nhất, vật liệu kết nối bằng keo, đinh.

Cấu tạo chi tiết cửa nhựa gỗ composite

– Cánh dày 38: vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình. Bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định.

– Khuôn 43: vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình. Bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định, gioăng cao su giảm chấn.

– Nẹp cài 12×55: vật liệu composite nhựa gỗ đùn ép thành Profile định hình. Bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định.

(*) Composite gỗ nhựa: là hợp chất bột gỗ và nhựa PVC đúc đùn nguyên khối ở nhiệt độ cao. Kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp vật liệu chịu được các tác động từ nước. Đồng thời vật liệu composite cũng sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhựa.

Tính đồng nhất vật liệu giúp cửa gỗ nhựa composite có độ bền vượt trội

Tính đồng nhất: Kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa, bên ngoài phủ phim PVC bằng công nghệ ép nhiệt hút chân không (không dùng keo).

2. Bề mặt hoàn thiện

Bề mặt hoàn thiện của cửa gỗ công nghiệp

Bề mặt cửa gỗ công nghiệp được phủ Laminate chống xước hoặc veneer gỗ quý, sơn 2 lớp PU, 1 lớp UV hoàn thiện. Nhờ đó mà Cửa gỗ công nghiệp có bề mặt như gỗ nguyên khối, màu vân không đồng nhất tương tự như gỗ nguyên khối.

Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ công nghiệp sử dụng đinh, xuất hiện vết đinh trên bề mặt nẹp, giảm tính thẩm mỹ. Khi phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp sẽ làm hưởng đến kết cấu bộ cửa.

Cửa gỗ công nghiệp phủ Veneer gỗ quý không có khả năng chống xước, chống hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40%, HNO3) còn với cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate thì có khả năng chống xước và chống hóa chất khá tốt.

Bề mặt hoàn thiện cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ composite được phủ lớp film PVC cao cấp. Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu. Ngoài sao chép hoạt tiết vân gỗ, khách hàng sờ được các vết sần tương tự thớ gỗ.

Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ composite sử dụng chân nẹp thông minh cài trực tiếp vào khuôn. Đồng nghĩa là cửa gỗ composite không sử dụng đinh hay keo, tính thẩm mỹ được đánh giá cao nhất. Nếu chẳng may phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp đơn giản, không ảnh hưởng đến bộ cửa.

Bề mặt phủ film PVC có khả năng chống xước tốt, kháng hóa chất. Cửa nhựa composite Bigdoor được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định không bị ảnh hưởng bởi hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40%, HNO3).

3. Khả năng chịu nước

Khả năng chịu nước cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp có kết cấu không đồng nhất, bề mặt cánh sử dụng tấm MDF chống ẩm.

  • Kích thước cửa gỗ công nghiệp bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, gây biến dạng.
  • Cửa gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm hạn chế.

Khả năng chịu nước cửa nhựa gỗ composite

Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa. Cửa nhựa gỗ composite Bigdoor đã được kiểm định không trương nở khi ngâm nước 24h.

Cửa gỗ nhựa Composite chịu nước tuyệt đối, bảo hành 5 năm, tuổi thọ 30 năm
  • Cửa gỗ nhựa là dòng cửa duy nhất không bị tác động bởi nước, hơi ẩm.
  • Kích thước cửa gỗ composite không bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.

4. Khả năng cách âm của từng

Khả năng cách âm của cửa gỗ công nghiệp

Cánh cửa gỗ công nghiệp sở hữu lớp lõi là giấy tổ ong tạo khoảng không cách âm.

=> Cửa gỗ công nghiệp có khả năng cách âm trung bình.

Khả năng cách âm của cửa gỗ nhựa composite Bigdoor

Cấu tạo cánh và khuôn đều đúc nguyên khối, có khoảng không cách âm

=> Khả năng cách âm của cửa nhựa gỗ composite ở mức trung bình. Kết quả bài Test là giảm được 40,7 db từ 145,2 db xuống 104,5 db.

5. Thích ứng với điều kiện lắp đặt thực tế và hệ phụ kiện đi kèm

Thích ứng với ô chờ cửa của cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp sử dụng nẹp liền, khuôn cửa sản xuất theo đúng độ dày tường. Từ đó dẫn đến thi công mất nhiều thời gian. Trường hợp tường xây không đều hoặc thay đổi độ dày tường thì cửa gỗ công nghiệp sẽ không lắp được.

Độ dày cánh cửa gỗ công nghiệp là 40mm nên có thể thích ứng với tất cả các hệ phụ kiện cửa gỗ.

Thích ứng với ô chờ cửa của cửa nhựa gỗ composite

Cửa gỗ composite Bigdoor sử dụng nẹp có chân cài trực tiếp vào khuôn. Nẹp thông minh có chân cài chỉ xuất hiện ở dòng cửa nhựa gỗ. Từ đó rút ngắn thời gian thi công ngắn nhất.

Cửa nhựa composite có khả năng thích ứng với tất cả mọi loại tường. Với các trường hợp độ dày tường không đều hay độ thay đổi kích thước có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nẹp cài của cửa gỗ nhựa có thể che phủ được 60mm với chiều ngang và 30mm với chiều cao.

Nẹp cài thông minh duy nhất tại Cửa nhựa gỗ composite Bigdoor

Cửa gỗ nhựa chịu nước có độ dày cánh là 38mm. Có thể thích ứng được với hầu hết các loại phụ kiện cửa gỗ, kể cả khóa điện tử.

6. Khả năng chịu lực tác động, cảm quan sử dụng

Khả năng chịu lực tác động cửa gỗ công nghiệp

Kết cấu khuôn, cánh cửa gỗ công nghiệp sử dụng khung gỗ tự nhiên. Khối lượng bộ cửa lớn, đóng mở cho cảm giác đầm tay. Khả năng chịu tác động ngoại lực (đóng mở, gió) cũng được đánh giá là tốt nhất.

Khả năng chịu lực tác động cửa gỗ composite

Cửa gỗ nhựa Composite có kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp composite gỗ nhựa sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhựa. Độ dày cánh và khuôn của cửa nhựa gỗ composite cũng tương đương cửa gỗ công nghiệp. Từ đó khả năng chịu tác động ngoại lực (đóng mở, gió) cũng ở mức rất tốt. Cụ thể:

  • Độ biến dạng lớn nhất khi lực gió P từ 100 Pa – 500 Pa là 0,02 đến 0,15
  • Độ bền kéo đứt là 4.75 Mpa, độ bền uốn là 13,2 Mpa.

7. Thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người

Mức độ thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người của cửa gỗ công nghiệp

Kết cấu cánh và khuôn cửa gỗ công nghiệp gồm nhiều thành phần. Nguyên liệu chính là tấm gỗ công nghiệp MDF hoặc HDF phát ra môi trường lượng khí formaldehyde. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt Formaldehyde vào danh sách các chất gây ung thư.

Ngoài ra việc sản xuất cửa gỗ công nghiệp phải sử dụng một phần gỗ tự nhiên làm khung bao. Các quốc gia không khuyến khích việc sử dụng gỗ tự nhiên trong ngành nội thất.

Mức độ thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người của cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ composite được sản xuất từ bột gỗ và nhựa PVC sử dụng trong ống nước ăn. Tất cả đều an toàn tuyệt đối với con người. Kết dính giữa bột gỗ và nhựa PVC bằng nhiệt độ cao, không dùng keo hay phụ gia độc hại. Với bài test kiểm định, cửa gỗ nhựa không phát hiện formaldehyde, an toàn tuyệt đối sức khỏe người dùng.

Các vật liệu làm nên cửa gỗ composite cũng góp phần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên, an toàn với con người nên được các chuyên gia nội thất tin dùng. Tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa gỗ nhựa đang là dòng cửa được sử dụng nhiều nhất.

8. Vị trí khuyên dùng, giá thành và phân khúc từng loại cửa

Vị trí khuyên dùng, phân khúc, giá thành cửa gỗ công nghiệp

Do kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn nên cửa gỗ công nghiệp được ưu tiên sử dụng cho cửa chính ra vào. Ngoài ra cửa gỗ công nghiệp còn được sử dụng làm cửa thông phòng do có nhiều mẫu khắc pano, lớp phủ veneer đa dạng đủ các loại gỗ quý.

Giá trung bình bộ cửa gỗ công nghiệp khoản từ 4.500.000 – 5.500.000 VNĐ / bộ. Thích hợp sử dụng cho những công trình biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố, chung cư cao cấp. Đặc biệt với các mẫu pano, cửa gỗ công nghiệp rất phù hợp với trường phái nội thất Tân Cổ Điển.

Vị trí khuyên dùng, phân khúc, giá thành cửa gỗ nhựa composite chịu nước

Với khả năng chịu nước tuyệt đối, duy nhất chỉ có trên cửa gỗ nhựa nên rất phù hợp lắp tại các môi trường độ ẩm cao như cửa vệ sinh. Cửa nhựa gỗ composite đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như cách âm, chịu lực, không biến dạng trong điều kiện trong nhà, đã được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định tất cả các tiêu chí. Vậy nên cửa nhựa gỗ phù hợp lắp các cửa thông phòng như cửa phòng ngủ, phòng khách. Cửa gỗ nhựa tạo cảm giác sang trọng và hiện đại, rất phù hợp với gu thẩm mỹ hiện nay.

Cửa gỗ composite Bigdoor đồng bộ cho cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh tại chung cư cao cấp

Giá bán lẻ bộ cửa gỗ nhựa composite từ 4.000.000 đến 4.500.000 VNĐ/bộ. Cửa gỗ nhựa composite đặc biệt phù hợp sử dụng cho những công trình biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố, chung cư cao cấp. Mời quý độc giả xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng kết

Cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ nhựa composite Bigdoor hiện là 2 dòng cửa trong nhà phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Mỗi dòng cửa đều có các ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng điều kiện sử dụng và giá thành. Xu hướng các năm gần đây, cửa gỗ composite đang chiếm ưu thế so với dòng cửa còn lại. Hy vọng với kiến thức trong bài “So sánh ưu điểm và nhược điểm Cửa Gỗ Nhựa Composite, Cửa Gỗ Công Nghiệp”, bạn có thể lựa chọn được bộ cửa phù hợp với gia đình bạn.

Quý khách tham khảo thêm dòng cửa gỗ nhựa composite tại: Cửa Gỗ Nhựa Composite

Quý khách tham khảo thêm dòng cửa gỗ công nghiệp tại: Cửa Gỗ Công Nghiệp

CÔNG TY TNHH CỬA GỖ NHỰA BIGDOOR

Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 46 Quan Nhân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0818 779 818 / 0888 245 989 / 0878 300 399

Website: cuagocomposite.vn / cuacomposite.vn / cuagochiunuoc.com.vn

Email: cuagochiunuoccomposite@gmail.com